Thành viên
4
Tin đăng
1.117

Phát hiện ca nghi nhiễm là chủ quán bún, Liên Chiểu xuyên đêm truy vết và xét nghiệm cho gần 1.000 trường hợp liên quan.
 
Đêm 15-5, sau khi nhận được thông tin có ca nghi mắc Covid -19 là bà P.T.V (làm nghề bán bún tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá, tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu đã tiến hành “Phong tỏa mềm” khu vực này; đồng thời tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS -CoV-2 cho gần 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 này.

Trực tiếp chỉ đạo tại tổ 25, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu yêu cầu phường Hòa Minh và ngành y tế:

Triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch và nhanh chóng truy vết F1, F2; 

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. 

Sát khuẩn chợ Hòa Khánh và truy vết F1và F2 có liên quan đến trường hợp này.

Qua truy vết tại 2 nơi, trước mắt đã xác định 30 F1 và lập tức được chuyển đi cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá phía tây thành phố. 

Sau khi lấy mẫu, những người dân thuộc diện F2 được nhân viên y tế yêu cầu tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc và theo dõi sức khỏe đến khi có kết quả xét nghiệm. 

Trước đó, ngành y tế thành phố ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh.

Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết trong sáng 8 và 9 tháng 5 đã đến ăn bún ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá nhưng không nhớ tên quán. 

Sau khi xác định bà P.T.V (làm nghề bán bún tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá) là F1 và đã được đưa đi cách ly, thì tối ngày 15-5 qua xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

 Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, TT Y tế Quận Liên Chiểu thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm trong thời gian từ ngày 02/5 đến 15/5/2021 khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ các biện pháp chống dịch phù hợp.

Cre: Ngọc Thủy


Khách sạn Đà Nẵng

BÁN KHÁCH SẠN NGAY TRUNG TÂM THÀNH PHỐ
Nguyễn Hữu Thọ
Bán khách sạn ngay trung tâm thành phố cách sân bay 1 phút, diện tích đất 172m2 khu vực ngay ngã 5 đường Nguyễn Hữu Thọ Quận Hải Châu, đường ra vào sân bay nê...
BÁN KHÁCH SẠN KHU VÕ NGUYÊN GIÁP FURAMA
Võ Nguyên Giáp
Bán khách sạn khu vực biển Resort Furama Võ Nguyên Giáp cách đường 30m, đường vào 6m diện tích đất 10x19m, 6 tầng , dtsd: 720m2, 19 phòng + 5 phòng massage, đang cho th...
Bán khách sạn ven biển gần resort Furama Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn
Bán khách sạn ven biển gần resort Furama Đà Nẵng, diện tích 100m2 mặt tiền đường 10,5m chưa tính lề 2 bên 10m, khách sạn xây dựng 6 tầng...
BÁN KHÁCH SẠN 3 SAO ĐƯỜNG DƯƠNG ĐÌNH NGHỆ
Dương Đình Nghệ
Bán khách sạn 3 sao mới xây ở đường Dương Đình Nghệ, Sơn Trà, Đà Nẵng...
BÁN KHÁCH SẠN KHU DU LỊCH NGŨ HÀNH SƠN
NGŨ HÀNH SƠN
Bán khách sạn khu du lịch Ngũ Hành sơn, đã kinh doanh hơn 20 năm...

Dự án căn hộ

BÁN SHOP HOUSE NGUYỄN SINH SẮC
Nguyễn Sinh Sắc
Bán Shop House trúc đường Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan...
KHU ĐÔ THỊ VỊNH THUẬN PHƯỚC
Vịnh Thuận Phước
MỞ BÁN DỰ ÁN ĐẸP NHẤT KĐT MỚI VỊNH THUẬN PHƯỚC...
MỞ BÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI THUẬN PHƯỚC
THUẬN PHƯỚC
Khu Đô Thị Mới Vịnh Thuận Phước – Chính Thức Nhận Đặt Chỗ...
Bán căn hộ cao cấp BLOOMING TOWER Quận Hải Châu
Bán căn hộ cao cấp 5 sao Blooming Tower nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm hành chính của thành phố Đà Nẵng, ngay cạnh sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, kề bên c...
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam với hai thương hiệu dẫn đầu là Vinhomes (dòng chung cư cao cấp) và Vi...