Thành viên
4
Tin đăng
1.271

 

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng không bắn pháo hoa dịp Lễ 30/4, 1/5 năm nay, đồng thời chưa có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế. Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Quý 1, diễn ra chiều nay (26/4). 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế- xã hội của cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, UBND thành phố đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, HĐND thành phố nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phục hồi tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng phát hiện 11 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, khai báo y tế, rà soát, kiểm soát, phát hiện, cách ly y tế, xét nghiệm người từ vùng dịch trở về thành phố Đà Nẵng.

Hiện, Đà Nẵng đã sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, tùy theo diễn biến của dịch bệnh; đảm bảo chặt chẽ, cụ thể, không để bị động, bất ngờ. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: thành phố sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ.

"Công tác phòng chống dịch cũng đạt được kết quả. Một mặt là chúng ta phát triển kinh tế xã hội nhưng một mặt phải làm tốt công tác phòng chống dịch. Hàng ngày, hàng tuần, thành phố cũng tiếp nhận những người lao động, chuyên gia từ nước ngoài về Việt Nam vào cách ly tại thành phố, chúng ta cũng đảm bảo được yêu cầu. Thành phố hiện cũng làm rất tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Hiện nay các nội dung cơ bản cũng đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, năm nay, thành phố không tổ chức Lễ hội pháo hoa như những năm chưa có dịch Covid-19.

Về vụ người Trung Quốc giết người Trung Quốc rồi phân xác xảy ra ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, kỷ lục phá án rất nhanh, chỉ sau 3 giờ đồng hồ gây án, thủ phạm là người Trung Quốc đã bị bắt. Hiện, Toà án chuẩn bị đưa ra xét xử. Về quản lý người nhập cảnh trái phép, TP Đà Nẵng đã xử lý hình sự 16 vụ, trong đó từ đầu năm đến nay đã xử lý hình sự 6 vụ, phá án 2 đường dây đưa người nhập cảnh trái phép.

Về quy hoạch đô thị, Lãnh đạo Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng cho biết, theo quy hoạch chung được duyệt, ga Đường sắt Đà Nẵng được di dời ra khỏi khu vực nội đô. Hiện có 1 nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu tái thiết khu vực ga mới, diện tích khoảng 170 héc ta. Về việc mở rộng đường từ 3,5m lên 5,5m hoặc 7,5m, Sở Xây dựng thành phố đang phối hợp với các quận, huyện tiến hành rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể.

Về quy hoạch bán đảo Sơn Trà hiện có 17 dự án đang xin ý kiến của Bộ Quốc phòng về an ninh quốc phòng, xin ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy hoạch 3 loại rừng, Sau khi có ý kiến của các Bộ, thành phố sẽ rà soát lại dự án nào được tiếp tục xây dựng, dự án nào phải dừng.

Về dự án nạo vét luồng hàng hải cảng Tiên Sa, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, có cho phép nhận chìm cát nạo vét hay không, nhận chìm ở đâu, thành phố sẽ thực hiện theo quy định pháp luật. Về tình trạng còn dư 15 ngàn lô đất tái định cư nhưng người dân tái định cư thiếu đất ở, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, người dân vùng giải tỏa thường muốn tái định cư tại chỗ. Hiện, thành phố đang thực hiện ghép thửa, gom những lô đất nhỏ thành khu đất lớn, tiến hành bán đấu giá, khơi thông nguồn lực đất đai.

Kích hoạt phương án phòng dịch Covid-19

Ngày 26/4, UBND thành phố Đà Nẵng họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đưa ra các phương án nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch trong dịp lễ sắp tới. 

Tại cuộc họp chiều 26/4, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đưa ra các kịch bản phòng các tình huống xảy ra, bao gồm kế hoạch ứng phó với dịch bệnh theo 3 tình huống. Cụ thể, tình huống 1, chưa ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng; tình huống 2 là xuất hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng và tình huống 3 có nhiều ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Các hoạt động ứng phó với dịch bệnh theo 5 nguyên tắc kiểm soát dịch bệnh: Ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, Chủ động phát hiện sớm, Truy vết thần tốc, Cách ly và khoanh vùng khẩn trương, Điều trị hiệu quả.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng kiến nghị, đề xuất UBND thành phố cho phép dừng tiếp nhận đối với chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh có nhu cầu cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố từ nay đến 31/5/2021; từ ngày 1/6/2021, tiếp tục cho phép tạm dừng tiếp nhận hoặc tối đa 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh có nhu cầu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, dịp lễ 30/4 và 1/5 tới, dự kiến số lượng lớn du khách sẽ đến Đà Nẵng, đề nghị các Sở, ban, ngành cần tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng và các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19: “Sau cuộc họp chiều nay, đề nghị tất cả các sở, ban ngành, thành viên Ban Chỉ đạo các quận, huyện kích hoạt lại các nhiệm vụ về phòng chống, dịch. Bây giờ thông điệp 5K luôn luôn có giá trị, mà việc đầu tiên là phải đeo khẩu trang. Các bệnh viện, các khu tập trung đông người, trường học phải quan tâm đặc biệt vấn đề này"./.

 


Khách sạn Đà Nẵng

BÁN KHÁCH SẠN NGAY TRUNG TÂM THÀNH PHỐ
Đống Đa
- Bán Khách Sạn 2 Mặt Tiền Trung Tâm TP Đà Nẵng...
BÁN KHÁCH SẠN KHU VÕ NGUYÊN GIÁP ĐÀ NẴNG
Võ Nguyên Giáp
Mặt tiền đường Hồ Nghinh vị trí vip cách biển vài bước chân....
BÁN KHÁCH SẠN BIỂN PHẠM VĂN ĐỒNG ĐÀ NẴNG
Võ Nguyên Giáp
Bán Khách Sạn VIEW Biển Đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng Diện tích đất 15×40= 600m2. Có giấy chứng nhận 4 sao của tổng cục du lịch. ...
BÁN KHÁCH SẠN 3 SAO ĐƯỜNG DƯƠNG ĐÌNH NGHỆ
Dương Đình Nghệ
Bán khách sạn 3 sao mới xây ở đường Dương Đình Nghệ, Sơn Trà, Đà Nẵng...
BÁN KHÁCH SẠN KHU DU LỊCH PHỐ TÂY AN THƯỢNG
Phố Tây An Thượng 29
10 tầng, 40 phòng, chuẩn khách sạn 3 sao. Diện tích: 9.5x18m = 171m2 Khách sạn cách bãi biển 10 phút đi bộ....

Dự án căn hộ

BÁN SHOP HOUSE NGUYỄN SINH SẮC
Nguyễn Sinh Sắc
Bán Shop House trúc đường Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan...
KHU ĐÔ THỊ VỊNH THUẬN PHƯỚC
Vịnh Thuận Phước
MỞ BÁN DỰ ÁN ĐẸP NHẤT KĐT MỚI VỊNH THUẬN PHƯỚC...
MỞ BÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI THUẬN PHƯỚC
THUẬN PHƯỚC
Khu Đô Thị Mới Vịnh Thuận Phước – Chính Thức Nhận Đặt Chỗ...
Bán căn hộ cao cấp BLOOMING TOWER Quận Hải Châu
Bán căn hộ cao cấp 5 sao Blooming Tower nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm hành chính của thành phố Đà Nẵng, ngay cạnh sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, kề bên c...
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam với hai thương hiệu dẫn đầu là Vinhomes (dòng chung cư cao cấp) và Vi...