Thành viên
4
Tin đăng
1.117

Đó là chia sẻ của đại gia bất động sản Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ xung quanh phát ngôn gây sốc "Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu" của vị này thời gian qua.

Vị đại gia nhỡ miệng?

Sau khi phát biểu của ông Đực được đăng tải trên báo chí, nhiều người tỏ ra bực mình, thậm chí phẫn nộ với cách nhìn có phần cực đoan của vị Phó giám đốc này.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Đực tỏ ra khá buồn lòng về bài báo đăng tải lời phát ngôn, mà theo cách nói của ông "Chưa hẳn đã là như vậy".

"Quan điểm của tôi là nên tách người nghèo và người giàu ra, nhưng nếu dùng chữ cách ly thì nghe nặng nề quá.

Bây giờ mình cũng không đôi co là có nói câu đó không hay phóng viên viết nặng hơn. Nhưng thực sự dưới góc độ nghề nghiệp, giả sử nếu tôi nói cách ly thì phóng viên nên viết nhẹ lại một chút", ông Đực phân trần.

Vị này nói thêm, ông không dám chắc là mình có nói hay phóng viên tham dự cuộc họp hôm ấy ghi sai. Tuy nhiên, bản chất và ý của ông không phải là sự kỳ thị như vậy.

"Sau khi bài báo này đăng lên, tôi không biết làm gì hơn ngoài việc lên Facebook để nói lời xin lỗi vì đã lỡ dùng từ cách ly (nếu có). Có thể tôi dùng sai ngữ cảnh hoặc phóng viên ghi sai" ông Đực nói.

Về bản chất ông không đồng tình việc để người giàu và người nghèo sống trộn với nhau trong một khu đô thị. Thực tế xây dựng địa ốc của công ty Đất Lành cho thấy, điều đó là bất khả thi.

Xây dựng bất động sản hiện nay phải phân biệt rõ ràng giữa người giàu và người nghèo, cũng giống như phân loại khách hàng của mình vậy.

Ông Đực khẳng định rằng, trên thực tế, cả nước chúng ta chưa có một khu nào mà người giàu với người nghèo ở chung với nhau được.

"Ai dám khẳng định rằng một khu chung cư nào đó người giàu với người nghèo ở chung với nhau được thì hãy chỉ cho tôi biết.

Quan điểm của tôi là nên chọn cho người nghèo một nơi nào đó ở phù hợp nhất với họ. Chứ nói rằng hai bên sống hòa hợp với nhau, nhân đạo, dân chủ, nhân bản, nên đưa người nghèo vào sống chung với người giàu là không có.

Tôi lấy ví dụ, nếu ở Sài Gòn đưa người nghèo vào sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng hay Times City liệu họ có thể sống hạnh phúc ở đó được không?.

Căn hộ ở đó phải từ 100m2 trở lên, chi phí dịch vụ cao cấp liệu người thu nhập thấp có đủ trang trải hay không?", ông Đực nói.

Ai nói tôi phân biệt một cách cực đoan thì hãy chứng minh đi

Mặc dù không phủ nhận mình đã có lời nói miệt thị người nghèo hay không, ông Nguyễn Văn Đực cho rằng, có thể phóng viên đã giật tít giật gân để thu hút độc giả.

"Chúng ta nên nhìn vào thực tế như vậy chứ không nên bắt bẻ câu chữ. Giả sử tôi có lỡ lời thì phóng viên nên nhẹ lại một chút hơn là đưa ra một cái tít giật gân như vậy.

Giả sử không dùng từ cách ly ở tựa đề mà dùng ở trong bài thì chưa chắc người ta nổi đóa lên vậy", vị đại gia này tỏ vẻ bức xúc.

Ông Đực đưa ra một ví dụ về 5.000 căn hộ cho người thu nhập thấp ở Bình Dương.

 

"5.000 căn ở Bình Dương họ sống được với nhau như vậy, còn giờ nếu tách ra thành mỗi khu 50 căn rồi đưa người giàu vào ở thì liệu có sống được không?

Nếu tập trung 100 nhóm, mỗi nhóm cho 50 căn cùng đẳng cấp như nhau thì họ sống được với nhau, còn chia ra mỗi nhóm 50 căn đưa vào khu nhà giàu thì sẽ rất khó sống. Một khi họ không sống được buộc lòng họ phải bán và bỏ đi nơi khác.

Thực tế nhiều năm xây dựng nhà ở thu nhập thấp, tôi có thể chứng minh rằng nhà tái định cư và nhà thương mại sống chung với nhau thì sớm muộn gì nhà tái định cư cũng bán đi để chuyển sang nơi khác.

Trước giờ tôi vẫn giữ lập trường như vậy nhưng có ai nói gì đâu, bây giờ tự nhiên bị "đánh" thì tôi phải chịu thôi.

Ai nói tôi phân biệt một cách cực đoan thì hãy chứng minh và hãy làm đi, hãy tìm một khu nào mà có cả người giàu lẫn người nghèo ở với nhau đi, anh chưa chứng minh được thì anh đừng kết luận", đại gia Đực phân trần.

Không nên gượng ép trộn người giàu ở với người nghèo

"Chính vì tôi lăn lộn với người nghèo, làm nhà thu nhập thấp bao nhiêu năm nay nên mới thấy rằng, tưởng cách làm của Bộ Xây dựng là dân chủ, là nhân văn nhưng cuối cùng vẫn không hiệu quả vì người nghèo không sống chung như vậy được.

Thà rằng cho họ ở riêng một nơi thì họ còn có chỗ ở, chứ mình cứ gượng ép trộn giữa người giàu với người nghèo trong khu dân cư, khu đô thị thì người nghèo sớm muộn gì họ cũng bỏ đi.

Cuối cùng như ở TP. Hồ Chí Minh bây giờ, mấy khu chung cư không còn người nghèo, người nghèo người ta không ở chung cư nữa.

Mặc dù trước đây xây những chung cư đó cho người nghèo, người thu nhập thấp", đại gia BĐS Nguyễn Văn Đực nói.

Theo Trí thức trẻ

 

Công Ty Thuê Mua Nhà Đà Nẵng 

Nhận Mua Bán Và Cho Thuê Bất Động Sản Tại Đà Nẵng

ĐC: 338 Nguyễn Văn Linh - hotline: 0948678444 (Mr Hoàng) - www.nhadanang.net


Khách sạn Đà Nẵng

BÁN KHÁCH SẠN NGAY TRUNG TÂM THÀNH PHỐ
Nguyễn Hữu Thọ
Bán khách sạn ngay trung tâm thành phố cách sân bay 1 phút, diện tích đất 172m2 khu vực ngay ngã 5 đường Nguyễn Hữu Thọ Quận Hải Châu, đường ra vào sân bay nê...
BÁN KHÁCH SẠN KHU VÕ NGUYÊN GIÁP FURAMA
Võ Nguyên Giáp
Bán khách sạn khu vực biển Resort Furama Võ Nguyên Giáp cách đường 30m, đường vào 6m diện tích đất 10x19m, 6 tầng , dtsd: 720m2, 19 phòng + 5 phòng massage, đang cho th...
Bán khách sạn ven biển gần resort Furama Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn
Bán khách sạn ven biển gần resort Furama Đà Nẵng, diện tích 100m2 mặt tiền đường 10,5m chưa tính lề 2 bên 10m, khách sạn xây dựng 6 tầng...
BÁN KHÁCH SẠN 3 SAO ĐƯỜNG DƯƠNG ĐÌNH NGHỆ
Dương Đình Nghệ
Bán khách sạn 3 sao mới xây ở đường Dương Đình Nghệ, Sơn Trà, Đà Nẵng...
BÁN KHÁCH SẠN KHU DU LỊCH NGŨ HÀNH SƠN
NGŨ HÀNH SƠN
Bán khách sạn khu du lịch Ngũ Hành sơn, đã kinh doanh hơn 20 năm...

Dự án căn hộ

BÁN SHOP HOUSE NGUYỄN SINH SẮC
Nguyễn Sinh Sắc
Bán Shop House trúc đường Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan...
KHU ĐÔ THỊ VỊNH THUẬN PHƯỚC
Vịnh Thuận Phước
MỞ BÁN DỰ ÁN ĐẸP NHẤT KĐT MỚI VỊNH THUẬN PHƯỚC...
MỞ BÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI THUẬN PHƯỚC
THUẬN PHƯỚC
Khu Đô Thị Mới Vịnh Thuận Phước – Chính Thức Nhận Đặt Chỗ...
Bán căn hộ cao cấp BLOOMING TOWER Quận Hải Châu
Bán căn hộ cao cấp 5 sao Blooming Tower nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm hành chính của thành phố Đà Nẵng, ngay cạnh sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, kề bên c...
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
MỞ BÁN VINHOMES CONDOTEL ĐÀ NẴNG
Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam với hai thương hiệu dẫn đầu là Vinhomes (dòng chung cư cao cấp) và Vi...